Monthly Archives: Tháng Sáu 2017

Cờ lê là gi ?

Cờ lê là dụng cụ cầm tay được sử dụng rộng rãi dùng để giữ và tháo lắp bu lông, đai ốc, chốt (plugs) và các chi tiết có ren. Các loại cờ lê với nhiều kích cỡ để có thể xoay nhiều loại ốc vít với kích thước khác nhau.

1. Mỏ lết

Cờ lê có thể điêu chỉnh được kích thước hay còn gọi là mỏ lết thường. Đây là dụng cụ cầm tay đầu tiên bạn nên có khi bạn bắt đầu mua sắm cho bộ dụng cụ gia đình. Bạn nên chọn 1 cỡ trung bình (8″ – 10″) và 1 cỡ nhỏ (4″-6″).
– Mỏ lết với cấu tạo 1 ngàm cố định và 1 ngàm di động sẽ giúp bạn vặn các bu lông, đai ốc với nhiều kích cỡ khác nhau. Ngàm của mỏ lết thường có cấu tạo phẳng, có thề vừa với các bu lông, đai ốc hình vuông hoặc lục giác. Đầu mỏ lết thường được thiết kế tạo thành góc 22,5⁰ với cán, điều này giúp người sử dụng có thể vặn được các đai ốc ở vị trí hẹp.

– Sử dụng: Đầu mỏ lết có 1 ngàm di động và 1 ngàm cố định. Bạn để ngàm di động về phía gia lực, xoay ốc trên đầu mỏ lết để ngàm di động kẹp chặt vào đai ốc, sau đó tiến hàng gia lực bằng cách kéo.

cách dùng mỏ lết

2. Cờ lê hai đầu mở

– Là loại cờ lê có 2 đầu mở, mỗi đầu sẽ có cỡ khác nhau (ví dụ: 6-7, 8-9, 10-12, … ).
– Với dụng cụ này bạn có thể thao tác nhanh khi cần vặn, xiết đai ốc. Lợi thế của cụng cụ này là do có ngàm cố định nên sẽ hạn chế được vấn đề trượt khi thao tác. Bạn có thể mua lẻ từng cây theo nhu cầu hoặc có thể mua 1 bộ với nhiều cỡ khác nhau.
– Sử dụng: Chọn đúng kích cỡ của cờ lê với đai ốc, đặt đầu cờ lê vào đai ốc sao cho 2 ngàm tiếp kẹp chặt vào đai ốc, tiến hành vặn vào – mở ra.

3. Cờ lê hai đầu vòng

– Là loại cờ lê với 2 đầu có hình tròn, mỗi đầu có cỡ khác nhau (ví dụ: 6-7, 8-9, 10-12, … ).
– Với dụng cụ này sẽ giúp bạn hạn chế được vấn đề gây biến dạng đai ốc và thường được sử dụng cho các đai ốc cần lực mạnh. Đầu vòng của dụng cụ thường có hình 6 cạnh hoặc 12 cạnh ở mặt trong để phù hợp với đai ốc lục giác (6 cạnh) thông thường.
– Hai đầu vòng của dụng cụ có thể được thiết kế thẳng hàng với thân hoặc tạo thành góc xéo với thân để tạo khoảng hở khi sử dụng. Cờ lê vòng thường dùng để siết chặt đai ốc.
– Sử dụng: Chọn đúng cỡ cờ lê với đai ốc, chụp đầu vòng vào đai ốc, tiến hành vặn vào – mở ra.

4. Cờ lê vòng miệng (1 đầu hở, 1 đầu vòng)

– Là dụng cụ kết hợp của 2 loại cờ lê ở trên. Dụng cụ có 1 đầu vòng và 1 đầu miệng, cả 2 đầu có cùng 1 cỡ. Cách sử dụng tương tự như 2 loại ở trên.

5. Chìa lục giác – Lục giác cây

– Bạn sẽ tìm thấy các con ốc có đầu hình lục giác trong các món đồ nội thất bàn, ghế, giường, tủ, … Ngoài ra, trên chiếc xe gắn máy , ô tô bạn sử dụng hàng ngày hoặc trên chiếc xe đạp bạn cũng sẽ bắt gặp chúng. Khi đó chúng ta sẽ sử dụng chìa lục giác.
 Chìa lục giác thường có 2 loại phổ biến là đầu bằng và đầu bi. Với chìa đầu bi bạn sẽ dễ xoay trở hơn so với đầu bằng, tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi sử dụng vì bạn có thể làm gãy đầu bi của dụng cụ nếu bạn sử dụng lực bẻ thay cho lực vặn.
– Bạn nên sắm 1 bộ lục giác với các cỡ khác nhau để có thể sử dụng cho nhiều loại cỡ ốc khác nhau.

6. Mỏ lết răng

– Mỏ lết răng thường được dùng trong các công việc liên quan đến các đường ống nước.
– Với cấu tạo 1 ngàm cố định và 1 ngàm di động, cả 2 ngàm đều có hình răng cưa để tăng độ bám. Bạn có thể điều chỉnh độ mở của ngàm bằng cách xoay con bu lông hình tròn trên thân mỏ lết răng. Với 1 cây mỏ lết răng cỡ 12″ là bạn đã có thể xử lý các đường ống nước trong gia đình.
các loại cờ lê 6
Mỏ lết răng KWG
– Sử dụng: Chọn cỡ mỏ lết răng phù hợp với đường ống. Xoay bu lông hình tròn để mở miệng mỏ lết, đặt ống vào miệng mỏ lết sao cho miệng mỏ lết hướng về phía gia lực, xoay bu lông để kẹp chặt vào đường ống (lưu ý: phải để mỏ lết răng tiếp xúc 3 điểm với đường ống), sau đó tiến hành gia lực bằng cách kéo.
các loại cờ lê 7
– Lưu ý: Do ngàm của mỏ lết răng có hình răng cưa nên sẽ làm trầy bề mặt của đường ống. Bạn không nên dùng mỏ lết răng để vặn, Xiết bu lông hoặc đai ốc vì nó sẽ làm biến dạng các cạnh của đai ốc.

7. Cờ lê đuôi chuột

Cờ lê đuôi chuột (hay còn gọi là tẩu đuôi chuột, tuýp đuôi chuột, cờ lê giàn giáo, tuýp giàn giáo, khóa giàn giáo) là một loại dụng cụ vặn do người Nhật phát minh rất phổ biến trên khắp thế giới và được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau vì độ tiện dụng của nó.
– Về bản chất, đây là một loại dụng cụ kết hợp từ 2 loại dụng cụ rất phổ biến là tay vặn tự động (tay vặn cóc) và đầu khẩu (tuýp). Cơ cấu hoạt động của nó dựa trên nguyên lý bánh cóc giúp nâng cao năng suất vặn tối đa.
Cờ Lê Tuýp Đuôi Chuột KWG 10x13mm

– Sử dụng: dụng cụ chuyên dụng để khóa ốc của giàn giáo (nới lỏng hoặc siết chặt bulông của giàn giáo). Ngoài ra còn được sử dụng rộng rãi trong cơ khí, điện, tự động sửa chữa và hoạt động bảo trì cài đặt khác trong công nghiệp.

8. Cờ lê lực

– Cờ lê lực hay còn có tên gọi là Cần xiết lực , cờ lê cân lực, cần cân lực, là một thiết bị cầm tay chuyên dụng có thể điều chỉnh được lực lên vật cần xiết chặt. Khi xiết thì lực cần xiết sẽ hiển thị ngay trên màn hình hoặc lock bằng cơ phát ra tiêng kêu , giúp người sử dụng dễ dàng đọc và xác định lực cần xiết đến mức nào là phù hợp.

– Các loại cờ lê lực được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp như: xây dựng dân dụng công nghiệp và cầu đường, công nghiệp đóng tàu, khai khoáng hoá dầu, lắp đặt giàn khoan và xây dựng nhà xưởng, kết cấu thép. Sữa chữa máy móc, ô tô, container, cơ khí chế tạo…

Để chọn cho mình một bộ dụng cụ cờ lê tốt và chất lượng với giá cả hợp lý thì chưa chắc trong số chúng ta đã tìm hiểu hết . Hãy đến với công ty Hatok để chọn cho mình những dụng cụ sửa chữa tốt nhất hiện nay đến từ nhiều nước trên thế giới như Đức, Nhật, Taiwan,.. tuỳ từng mục đích và kinh tế của người sử dụng.

Bàn Nguội Cơ Khí

Bàn nguội cơ khí hay còn gọi bàn cơ khí là một trong những thiết bị quan trọng nhà máy cơ khí. Ban nguoi co khi có thể chịu được tải trọng lớn, chịu va đập, có khả năng bắt thêm các thiết bị như ê tô, dụng cụ cơ khí.
Ban co khi được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, hình thành dựa trên moden lắp ghép. Thuận tiện việc vận chuyển, lắp đặt, giảm chi phí sản xuất.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây or http://hatoktools.com/ban-nguoi-co-khi/


Công ty TM và DV HATOK chuyên cùng cấp các loại bàn nguội gia công cơ khí tại việt nam với nhiều mẫu sản phẩm khác nhau phù hợp với công việc sữa chữa bảo trì máy móc. Bàn nguội cơ khí được sản xuất trên dây chuyền hiện đại , với độ bền bỉ cực cao , phù hợp hầu hết với mọi yêu cầu của khách hàng đặt ra .

 


Bàn nguội cơ khí

Đặc điểm kỹ thuật của bàn nguội cơ khí:

1. Bàn thiết kế chuyên dụng bên cơ khí
2. Mặt bàn sát chịu va đập cao
3. Bàn hàn nguyên khối.
4. Bảng treo tháp lắp.
5 .Tủ dụng cụ loại khóa lock 1 ngăn chống lật
.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây or http://hatoktools.com/ban-nguoi-co-khi/Bàn nguội gia công cơ khí HT-1500CS

Mô hình bàn nguội cơ khí


     Hiện nay, hình thức gia công chiếm khoảng 40-60% quy trình sản xuất sản phẩm của một xưởng cơ khí , vì vậy Công ty HATOK xin cung cấp cho bạn những sản phẩm cơ khí tốt nhất , mà đặc biệt là Bàn nguội cơ khí,  chúng tôi có thể khẳng định với quý khách hàng là địa điểm uy tín cung cấp dịch vụ này theo yêu cầu của mọi khách hàng.


    Công ty TM và DV HATOK với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chuyên cung cấp các sản phẩm cơ khí tuyệt vời , chất lượng cao.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây or http://hatoktools.com/ban-nguoi-co-khi/


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ 

Công ty TM và DV HATOK 

Địa chỉ: 22/6W – Ấp Mỹ Hòa 3 – Trung Mỹ – Tân Xuân – Hóc Môn – TP.Hồ Chí MinhĐiện thoại + Zalo : 0983.767.458   – 01626.104.795

Email : lucnv@hatoktools.com  –  phamminhduc17@gmail.com

Website : Http://Hatoktools.com

Thiết kế website chuẩn seo

Loading...