Cờ lê – Nơi bán cờ lê nhật bản thương hiệu Asahi – pp hatok

5/5 - (1 bình chọn)

Cờ lê là một thiết bị cầm tay chắn chắn và không hề dễ hư hỏng. Vậy chúng được tạo ra từ đâu? Làm thế nào để nó luôn bền và sạch sẽ? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Cờ lê.

Cờ lê, còn được gọi là wrench, là một ng cụ vận hành bằng tay thường được sử dụng để siết chặt bu lông và đai ốc. Dụng cụ hoạt động như một đòn bẩy với các khía ở miệng để kẹp chặt.

Cờ lê được kéo theo góc vuông với trục của cơ cấu đòn bẩy và bu lông hoặc đai ốc. Một số cờ lê có miệng có thể được vặn chặt để phù hợp hơn với các đối tượng khác nhau cần quay.

bo co le vong mieng 8 chi tiet tui nhua elora 203s 8MSB

Lịch sử cờ lê ra đời.

 • Solymon Merrick đã được cấp bằng sáng chế cho chiếc cờ lê đầu tiên vào năm 1835.
 • Một bằng sáng chế khác đã được cấp cho Daniel C. Stillson, một lính cứu hỏa trên tàu hơi nước, cho chiếc cờ lê vào năm 1870.
 • Stillson là người phát minh ra chiếc cờ lê ống.
 • Câu chuyện là ông đã đề nghị với ng ty đường ống và sưởi ấm Walworth rằng họ sản xuất một thiết kế cho một cờ lê có thể được sử dụng để vặn các đường ống với nhau.
 • Anh ta được yêu cầu làm một mẫu thử nghiệm và “vặn khỏi đường ống hoặc làm gãy cờ lê.”
 • Nguyên mẫu của Stillson đã vặn thành ng đường ống.
 • Thiết kế của anh ấy sau đó đã được cấp bằng sáng chế, và Walworth đã sản xuất nó.
 • Stillson đã được trả khoảng 80.000 đô la tiền bản quyền cho phát minh của mình trong suốt cuộc đời của mình.
 • Một số nhà phát minh sau đó đã giới thiệu cờ lê của riêng họ.
 • Charles Moncky đã phát minh ra cờ lê “khỉ” đầu tiên vào khoảng năm 1858. Robert Owen, Jr. đã phát minh ra cờ lê bánh cóc, nhận bằng sáng chế cho nó vào năm 1913.
 • Kỹ sư John Vranish của NASA / Goddard Space Flight (GSFC) được ghi nhận là người đưa ra ý tưởng cho một cờ lê “không cần bánh cóc”.

Chất liệu tạo thành cờ lê.

Cán được làm từ thép. Thép là hợp kim (hỗn hợp) chủ yếu là sắt và cacbon với một lượng nhỏ các nguyên tố khác.

Co le vong mieng CL

Thêm carbon làm cho thép rất cứng và do đó bền nhưng nó cũng làm cho nó trở nên giòn Tăng lượng cacbon làm cho thép cứng hơn nhưng giòn (dễ gãy hơn). Thêm mangan vào hợp kim làm cho nó ít giòn hơn và cải thiện khả năng định hình bằng búa khi nóng.
Tay cầm bằng thép có đóng dấu chrome vanadi của một dụng cụ.

Nhiều cờ lê được làm từ thép chrome vanadi. Crom và vanadi là những nguyên tố kim loại được thêm vào thép để tăng độ bền của kim loại. Crom cũng làm tăng khả năng chống gỉ của thép.
Crom có thể được thêm vào thép để làm cho nó ít giòn hơn. Hàm lượng crôm tổng thể của thép crôm vanadi thường từ 12% đến 20% trong khi hàm lượng tổng thể của vanadi nói chung là từ 0,2% đến 1%.

co le vong mieng he inch Asahi Japan

Vanadi được sử dụng để chế tạo thép hợp kim chrome vanadi cho cờ lê nhưng rất đắt. Vanadi đắt nên các sản phẩm thép chrome vanadi rẻ hơn thường có hàm lượng vanadi rất thấp, chỉ 0,1%. Mô tả sản phẩm của dụng cụ phải cung cấp tiêu chuẩn mà dụng cụ đã được thử nghiệm và do đó đưa ra dấu hiệu về chất lượng của vật liệu. Tốt nhất là nó nên được kiểm tra theo tiêu chuẩn DIN (Deutsches Institut für Normung) mới nhất của Đức . ASME (Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ) là tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và cũng đáng tin cậy.

Titan được sử dụng cho cờ lê chuyên nghiệp, chất lượng cao. Một số cờ lê chất lượng cao được thiết kế để sử dụng thường xuyên, chẳng hạn như cờ lê giàn giáo, được làm từ titan. Titan cứng như thép nhưng nhẹ hơn và bền hơn nhiều. Những ng cụ này đắt tiền nhưng đáng để đầu tư nếu cờ lê của bạn là một phần thiết yếu trong ng việc hàng ngày của bạn.

Cờ lê hoạt động như thế nào?

cờ-lê-hatok

Một cờ lê hoạt động bằng cách nắm chặt một dây buộc và vặn nó theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để siết chặt hoặc nới lỏng nó.

Cờ lê kẹp chặt đai ốc bằng cách đẩy vào nó tạo ra ma sát để nó di chuyển. Hình dạng của đầu (kích thước và hình dạng) vừa vặn, xung quanh hoặc vào dây buộc. Khi đầu quay, ma sát (lực làm chậm hai vật chuyển động qua nhau) giữa biên dạng và dây buộc tại các điểm tiếp xúc làm cho cờ lê bám chặt dây buộc về mặt cơ học, cung cấp mô-men xoắn (một lực quay) để làm quay nó.

Nắm lấy tay cầm và bật cùng mặt phẳng với đai ốc để xoay đai ốc. Để quay dụng cụ, trục cần phải được quay trên cùng một mặt phẳng với dây buộc. Người dùng thực hiện điều này bằng cách nắm chặt trục và kéo hoặc đẩy nó.

Máy kéo sợi sử dụng một hệ thống đòn bẩy để tăng khối lượng ng việc có thể được thực hiện. Trục hoạt động như một đòn bẩy, phóng đại lực đầu vào của người dùng để xoay dây buộc một cách dễ dàng.

Làm thế nào để cờ lê không bị hư hỏng?

Bo co le vong mieng 14 chi tiet 1014M 3 CL scaled 1

Cờ lê chất lượng có thể tồn tại suốt đời nếu nó được chăm sóc và không sử dụng sai mục đích.

Chăm sóc hàng ngày

Nên dùng khăn sạch để lau bụi bẩn. Cờ lê phải khô và cần lau sạch bụi bẩn trên bề mặt cờ lê bằng vải sạch trước khi cất, dù chỉ để qua đêm.

Bụi có thể gây ăn mòn vì vậy cần phải loại bỏ cờ lê thường xuyên. Hộp ng cụ hoặc cuộn dụng cụ là tốt nhất để cất giữ cờ lê để ngăn chúng bị bám bụi. Bụi có thể gây ăn mòn theo thời gian.

Độ ẩm có thể gây ăn mòn nên cờ lê cần được bảo quản khô ráo. Cần bảo quản các thanh kéo ở nơi khô ráo, vì hơi ẩm có thể gây ăn mòn và nơi các dụng cụ khác sẽ không rơi vào, làm hỏng các thanh giằng.

Chăm sóc định kỳ

Một lớp dầu mỏng tạo thành rào cản ngăn nước thấm vào cờ lê. Lâu lâu cho cờ lê một lớp dầu mỏng. Dầu cung cấp một rào cản chống lại hơi ẩm xâm nhập vào bề mặt của cờ lê và làm rỉ nó.

Wonkee Donkee nói: Dụng cụ không được trơn vì dầu, nó chỉ cần một lớp sơn nhẹ.
Đánh bóng kim loại ô tô có thể hữu ích cho cờ lê mạ crom. Cờ lê mạ crom có thể được lợi từ việc đánh bóng bằng cách sử dụng chất đánh bóng kim loại xe. Nếu bạn làm điều này khi mới lấy dụng cụ và thỉnh thoảng sau đó, chất đánh bóng có thể giúp ngăn chặn sự ăn mòn cũng như duy trì vẻ ngoài sáng bóng.

 

Bạn có thể cần phải mua một cờ lê mới hơn là sử dụng hoặc sửa chữa một cái bị hỏng. Thỉnh thoảng kiểm tra cờ lê của bạn xem có bị hư hại không. Các cờ lê bị hỏng có thể làm hỏng các chốt.

Cờ lê gia nhiệt ngâm khi uốn cong sẽ yếu hơn khi nó được uốn cong trở lại ,. Các ng cụ bị uốn cong có thể được uốn cong trở lại hình dạng nhưng sẽ bị yếu đi tại điểm uốn cong. Lưu ý rằng các dụng cụ bị uốn cong có thể dễ dàng bị gãy ở điểm yếu, ngay cả khi chúng dường như đã cố định.

Cẩn thận trong quá trình sử dụng

Cờ lê sai kích thước cho đai ốc hoặc bu lông xiết làm hỏng các góc của dây buộc. Luôn sử dụng đúng kích thước của cờ lê cho dây buộc. Một cờ lê quá lớn có thể làm hỏng dây buộc, rất khó tháo hoặc lắp lại. Nó cũng sẽ làm hỏng biên dạng của cờ lê.

Không sử dụng sức mạnh thô bạo của việc hoàn tác hoặc lắp các chốt vì nó có thể làm hỏng chúng, cờ lê và phôi. Nếu bạn đang gặp khó khăn để tháo hoặc lắp dây buộc, cố gắng không sử dụng vũ lực để khắc phục tình hình. Thông thường, có một lý do đơn giản khiến dây buộc bị kẹt và nếu điều đó có thể được khắc phục và xử lý, nó sẽ ngăn ngừa hư hỏng cho dây buộc, cờ lê và phôi. Xem Cách tháo dây buộc bị kẹt để biết thêm thông tin.
Chất bôi trơn silicone có thể được sử dụng để bôi trơn các đai ốc và bu lông cứng. Dầu thẩm thấu có thể giúp nới lỏng dây buộc đã bị ăn mòn và chất bôi trơn, chẳng hạn như chất bôi trơn silicon, có thể giúp siết chặt dây buộc quá cứng để xoay trong khi lắp.

Không nên dùng búa để đánh cờ lê trừ khi chúng được thiết kế cho nó. Không nên đánh các cờ lê trừ khi nó là cờ lê trượt được thiết kế để dùng với búa để quay trục (xem Có lựa chọn thay thế nào cho cờ lê không? ). Không bao giờ được đánh cờ lê bánh cóc vì tác động có thể phá vỡ cơ cấu bánh cóc.

Đặt cờ lê dưới một lực quá mạnh có thể khiến đầu cờ bị gãy. Tương tự như vậy, không nên mở rộng trục của cờ lê bằng cách sử dụng một đường ống hoặc một cờ lê khác để quay một dây buộc cứng vì hầu hết các ng cụ không được thiết kế để chịu thêm lực. Nếu phải thực hiện, hãy sử dụng một thanh mở rộng . Không bao giờ sử dụng hai cờ lê nối vào nhau.

Cờ lê được sản xuất như thế nào?

Co le vong mieng Asahi Japan 1011M 1

Các dụng cụ cầm tay đều trải qua quy trình nghiêm ngặt trong việc sản xuất để đảm bảo chất lượng đầu ra và cờ lê cũng vậy. Mỗi chiếc cờ lê đều trải qua nhiều bước để có được chiếc cờ lê mà chúng ta sử dụng bây giờ. Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các bước sản xuất một chiếc cờ lê.

Hầu hết các loại cờ lê được chế tạo bằng quy trình rèn thả.

 • Bước 1.
 • Các thanh thép được cắt thành từng đoạn ngắn, gọi là phôi và mỗi thanh được đưa qua một cuộn dây đốt nóng cảm ứng sử dụng điện từ để nung kim loại đến khoảng 1000 độ C.
 • Bước 2.
 • Phôi được đặt trong ba khuôn (còn được gọi là ‘khuôn’) liên tiếp nhau. Khuôn trên rơi xuống phôi, buộc nó thành hình dạng. Khuôn đầu tiên cung cấp hình dạng thô của cờ lê, khuôn thứ hai là hình dạng hoàn thiện và khuôn thứ ba cắt kim loại thừa từ cờ lê đã hình thành.
 • Bước 3.
 • ‘Đường cắt’ (nơi mà hai nửa của khuôn ghép lại với nhau) được mài xuống để tạo ra bề mặt nhẵn và máy ép thủy lực đóng dấu tên nhà sản xuất và các chi tiết sản phẩm vào bề mặt của cờ lê.
 • Bước 4.
 • Nếu cờ lê có đầu góc cạnh, máy sẽ uốn phần cuối của cờ lê thành hình dạng. Nếu cờ lê có đầu đai ốc dạng vòng hoặc loe, máy phay đứng sẽ cắt một lỗ qua tâm của đầu sẵn sàng để định hình và định cỡ bằng máy chuốt. Hộp và cờ lê bugi không được chế tạo bằng cách rèn thả. Chúng được làm từ ống thép được định hình bằng các ng cụ định hình đẩy vào các đầu của ống, tạo ra các biên dạng.
 • Bước 5.
 • Các cờ lê sau đó được tôi luyện để tăng độ bền của thép. Tôi luyện là một trình tự làm nóng và làm nguội cụ thể hơi khác nhau đối với từng loại thép. Đầu đai ốc bùng phát được tạo ra sau khi tôi luyện bằng cách cắt một phần nhỏ ra khỏi phía trước của đầu. Những chiếc cờ lê được để trong một bồn đá gốm và hóa chất di chuyển liên tục trong nửa ngày để chuẩn bị phủ bề mặt dụng cụ.
 • Bước 6.
 • Một số cờ lê được mạ điện bằng cách nhúng vào một dãy bể chứa dung dịch niken và crom. Dòng điện đi qua cờ lê làm cho các hạt kim loại dính vào dụng cụ, tạo ra một lớp kim loại rất mỏng trên bề mặt.
 • Ôxít đen là một lớp phủ phóng đại được tạo ra bởi sắt trong thép phản ứng với một chất hóa học. Những loại khác được phủ một lớp oxit đen bằng cách ngâm trong dung dịch hóa học phản ứng với sắt trong thép, tạo ra một lớp phủ từ tính bảo vệ thép khỏi bị ăn mòn.
 • Chất ức chế gỉ được sử dụng để phủ lên dụng cụ để bảo vệ khỏi bị ăn mòn. Các thanh trục cũng được nhúng vào dung dịch chống gỉ để bảo vệ chống ăn mòn thêm.
 • Bước 7.
 • Các thành phần phụ cần được lắp vào cờ lê. Nếu cờ lê có nhiều thành phần, chúng được lắp với nhau, thường được lắp bằng tay. Ví dụ, đinh tán được lắp để giữ cố định đầu của cờ lê đầu uốn và bánh răng nhựa, được chế tạo bằng cách ép phun, được lắp vào đầu của cờ lê bánh cóc.
 • Quá trình ép phun được sử dụng để chế tạo các thành phần phụ và tay cầm cho cờ lê. Các thành phần đúc phun được tạo ra trong một khuôn, trong đó nhựa nóng chảy được đẩy dưới áp lực. Sau khi mảnh được thiết lập, nó có thể được lấy ra bằng nhựa, sử dụng quá trình ép phun, cờ lê cách nhiệt. Cờ lê cách điện hoàn toàn được chế tạo bằng cách đặt cờ lê vào khuôn ép và bơm nhựa nóng chảy vào một khoang bao quanh dụng cụ để cờ lê nổi lên với một lớp phủ nhựa.
 • Bước 8.
 • Các đòn đánh được kiểm tra sức bền. Cuối cùng, mỗi ng cụ được kiểm tra để đảm bảo nó đủ mạnh để đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Khái niệm cờ lê.

Cờ lê là một dụng cụ cầm tay có kích thước cố định nhỏ được thiết kế để siết chặt hoặc nới lỏng các chốt (giữ hai hoặc nhiều phôi với nhau) bằng cách xoay một đai ốc hoặc bu lông.

Cờ lê làm từ một mảnh kim loại duy nhất. Cờ lê có thể được làm từ một mảnh kim loại duy nhất…

Bo co co le 2 dau mieng ASAHI Japan SLAS62 1

Mối ghép và các bộ phận phụ trên một số loại cờ lê. … Hoặc có các khớp nối và các thành phần phụ.

 • Cờ lê có một hoặc hai đầu. Phần đầu là phần của dụng cụ lắp trên, xung quanh hoặc vào dây buộc để kẹp chặt nó.
 • Biên dạng là hình dạng và kích thước của phần đầu tiếp xúc với dây buộc. Cờ lê có cấu hình cố định nghĩa là chúng chỉ phù hợp với một kích thước và hình dạng của dây buộc và không thể điều chỉnh được (xem Có lựa chọn thay thế nào cho cờ lê không? Cho các dụng cụ tương tự, có thể điều chỉnh được gọi là ‘cờ lê điều chỉnh’).
 • Kích thước của cờ lê thường là chiều rộng giữa hai mặt phẳng của biên dạng, cùng khoảng cách với chiều rộng qua đầu đai ốc hoặc bu lông có biên dạng tương ứng. Các ngoại lệ đối với quy tắc này là các kích thước tiêu chuẩn cũ hơn.
 • Kích thước có thể theo đơn vị hệ mét hoặc hệ Anh. Kích thước hệ Anh hiện đại thường được viết bằng chữ viết tắt AF là viết tắt của ‘trên các mặt phẳng’ và cho biết kích thước là chiều rộng giữa các mặt phẳng của biên dạng, như trên.
 • Một phép đo khác có thể được thực hiện là chiều rộng giữa hai góc đối diện của biên dạng, điều này sẽ được biểu thị bằng AC (‘qua các góc’) nhưng không được sử dụng để xác định kích thước cờ lê.
 • Trục là tay cầm của cờ lê. Nó được người dùng nắm chặt và được sử dụng như một đòn bẩy để xoay dây buộc được kẹp bởi đầu.
 • Chiều dài trục tăng theo kích thước biên dạng vì nó cần phải là một đòn bẩy lớn hơn. Chiều dài của trục tăng theo kích thước của biên dạng. Chốt lớn hơn cần nhiều đòn bẩy hơn để xoay chúng nên tay cầm cần dài hơn và chắc hơn.
 • Cờ lê mũm mĩm có trục ngắn để chúng có thể được vận chuyển xung quanh. Hầu hết các cờ lê đều có trục đủ dài để cầm bằng một hoặc hai tay nhưng một số có thiết kế ‘mập’ để chúng phù hợp với không gian nhỏ hơn. Hãy nhớ rằng những thứ này không có nhiều đòn bẩy.

Các hình dạng khác nhau của biên dạng cờ lê. Rất nhiều kích thước và hình dạng khác nhau có sẵn cho tất cả các loại ng việc khác nhau xung quanh nhà và trên khắp các ngành ng nghiệp.

Cờ lê có thể được mua đơn lẻ hoặc theo bộ từ 3 đến 20 cờ lê. Cờ lê có thể được mua đơn lẻ hoặc theo bộ.

VÍ DỤ : Cờ lê ứng dụng cho các ngành như:

 1.  Cờ lê dùng sữa chữa oto.

 2.  Cờ lê dùng sữa xe máy.

 3.  Cờ lê dùng vặn ốc lớn các Kệ đựng hàng tải trọng lớn.

 4.  Cờ lê dùng bảo trị vặn ốc các nhà kho hàng.

 5.  Cờ lê dùng ngành cơ khí .

 6.  Cờ lê dùng và hoạt động bảo trì các khu ng nghiệp.

Các loại cờ lê phổ biến hiện nay

Bo co co le 2 dau mieng ASAHI Japan SLAS62 1 3

 • Bộ chìa vặn 2 đầu mở: gồm 2 đầu mở hình chữ U cho khả năng kẹp đối diện với đai ốc, bu lông, 2 đầu này thường có kích thước khác nhau và được định hướng một góc 15 độ so với trục dọc của tay cầm. Nhờ đó mà phạm vi di chuyển của chìa vặn sẽ lớn hơn trong không gian kín.
 • Cờ lê hai đầu vòng: gồm 2 đầu hình tròn rỗng, có hình 6 cạnh hoặc 12 cạnh ở phía trong tương thích với các đai ốc lục giác 6 cạnh hoặc 12 cạnh, với các kích cỡ khác nhau. Hai đầu vòng thường có thiết kế thẳng hàng với thân hoặc với một góc xiên 15 độ để tạo khoảng hở, tăng phạm vi hoạt động của thiết bị.

co le hai dau vong OLS060 ASAHI Japan 510x265 1

Bộ cờ lê kết hợp 2 đầu:

 •  Là sự kết hợp của một đầu mở và một đầu vòng. Để thuận tiện trong việc sửa chữa cải hai đầu này đã được tích hợp trên cùng một thiết bị.

Bo co le vong mieng 14 chi tiet Asahi 1014M 3

Cờ lê lực: 

 • Loại cờ lê đặc biệt với khả năng điều chỉnh được lực lên trên vật cần xiết chặt. Trên những chiếc chìa vặn này có thiết kế hiện đại với màn hình hiển thị. Khi siết ốc thì lực cần xiết sẽ hiển thị ngay trên màn hình giúp cho người dùng xác định một lực cần thiết để xiết sao cho phù hợp nhất.

Can xiet luc Tohnichi QL 1

Cờ lê đuôi chuột:

 •  (Cờ lê giàn giáo, tuýp đuôi chuột, tẩu đuôi chuột, tuýp giàn giáo): một đầu là tay vặn tự động (tay vặn cóc) và một đầu khẩu (tuýp). Chúng có thể được đảo ngược bằng cách lật qua cờ lê hoặc kích hoạt một đòn bẩy đảo chiều trên chìa vặn. Thiết bị này được sử dụng phổ biến để khóa ốc giàn giáo (siết chặt hoặc nới lỏng bu lông giàn giáo).

eb2fe917296d9e58902f461df344233561231619s

Những sản phẩm cờ lê nhật bản được chọn mua nhiều hiện nay.

Nếu bạn là một người thợ làm việc trong ngành sản xuất, chế tạo, mài khuôn thì chắc hẳn bạn hiểu sự khó khăn khi phải đi gia ng .Dưới đây là một số sản phẩm đặc trưng về cờ lê thịnh hành nhất mà HATOK cung cấp cho khách hàng. Các sản phẩm của HATOK được nhập 100% từ Nhật Bản, cam kết chính hãng 100% và chính sách bán hàng cực tốt. Khách hàng có thể tham khảo một số mặt hàng dưới đây:

Nơi Bán Dụng Cụ Cầm Tay Tốt Nhất ở Việt Nam

HATOK là một đơn vị tiên phong kết nối với các doanh nghiệp hàng đầu ở nước ngoài về lĩnh vực sản phẩm dịch vụ dụng cụ cơ khí , ng nghiệp .Các sản phẩm của HATOK được nhật chủ yếu tại NHẬT BẢN(Japan) với những sản phẩm chất lượng cao .

Cờ lê cũng là một trong những dụng cụ chất lượng nhất được HATOK nhập khẩu trực tiếp tại hãng.logo moiCờ lê một sản phẩm được sử dụng phổ biến, nên việc lựa chọn được nơi bán kềm thủ ng làm trang sức để đảm bảo uy tín và chất lượng là rất khó. Nhưng bạn sẽ không phải lo lắng nếu như chọn mua sản phẩm này ở HATOK Việt Nam. HATOK là một trong những đại lý được chứng nhận là cung cấp những sản phẩm chính hãng, chất lượng, đạt tiêu chuẩn và có giá thành tốt nhất cho sản phẩm dùng tay, trong đó có kìm cắt cáp TSUNODA. Liên hệ ngay với chúng tôi để mua được những sản phẩm phù hợp cho việc sử dụng lâu dài.

Để đặt mua sản phẩm cờ lê bạn truy cập vào địa chỉ https://hatoktools.com hoặc gọi qua số 0969.641.652 để được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm và hướng dẫn mua hàng.

Liên hệ HATOK để mua Các loại cờ lê của hãng ASAHI.

Quý khách hàng có thể liên hệ đến HATOK qua địa chỉ đường link này : Liên Hệ  hoặc

ng ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ HATOK

 • Trụ sở: 22/6W Ấp Mỹ Hoà 3, Xã Tân Xuân, H. Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0983.767.458 – 0969.641.652
 • Email:  [email protected]  – [email protected]
 • MST: 0311951350 – Do Sở kế Hoạch Và Đầu Tư Tp.HCM Cấp

 

 • VP Hồ Chí Minh : 21/2 Huỳnh Thị Hai, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh.
 • Hotline : 0983.767.458 – 0969.641.652
 • Email : [email protected] – [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fanpage
Zalo
Phone