Kìm cắt cạnh – Kìm cắt cạnh Nhật

5/5 - (1 bình chọn)
 •  Kìm cắt cạnh – Kìm cắt cạnh các góc . Là một Dụng cụ cơ khí cầm tay được sử dụng để giữ các đồ vật một cách chắc chắn, có thể được phát triển từ những chiếc kẹp dùng để xử lý kim loại nóng ở Châu Âu thời kỳ đồ đồng. Chúng cũng hữu ích để nhiều cách dùng về chuyên ngành loại vật liệu về chúng . Nói chung, kìm bao gồm một cặp đòn bẩy loại một bằng kim loại được nối với nhau tại một điểm tựa được đặt gần một đầu của đòn bẩy hơn, tạo ra hai hàm ngắn ở một bên của điểm tựa và hai tay cầm dài hơn ở phía bên kia. Sự sắp xếp này tạo ra một độ lợi cơ học, cho phép lực nắm của bàn tay được khuếch đại và tập trung vào một vật thể với độ chính xác. Hôm nay HATOK xin giới thiệu kìm cắt cạnh.

Kìm cắt cạnh.

Kìm cắt cạnh 6 inch loại tiêu chuẩn CN-160N Tsunoda

Kìm cắt cạnh, Kìm cắt TSUNODA là một dụng cụ cần thiết cho việc sửa chữa và nhiều mục đích công việc khác nhau. Trong đó, kìm cắt cạnh là một loại kìm rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Vật tại sao chúng lại cần thiết như vậy, chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Kìm cắt cạnh được sử dụng để cắt dây điện, ốc vít và đinh. Chúng được biết đến với nhiều tên khác nhau: kìm cắt bên, kìm cắt và kìm cắt dây.

Tay cầm và lưỡi cắt ở góc với nhau để có thể sử dụng kìm cắt, kìm, kìm cắt bên dễ dàng hơn. Chúng được gọi là kìm cắt cạnh vì lưỡi cắt tạo với tay cầm một góc . Điều này giúp bạn dễ dàng cắt các vật thể gần với thứ gì đó chắc chắn mà không bị cản trở tay cầm.

Chúng là những dụng cụ cầm tay nhỏ ban đầu được thiết kế dành cho thợ điện để cắt những sợi dây điện nhỏ nhưng chúng rất hữu ích nên có thể tìm thấy trong hầu hết mọi hộp dụng cụ. Nếu bạn chưa có một cặp kìm cắt cạnh, hãy đọc để khám phá thêm nhé!

Sơ lược về lịch sử của kìm cắt cạnh.

Các ng cụ cắt dây, mặc dù đã xuất hiện trước đây, đã xuất hiện ở Mỹ vào những năm 1800. Dây thép gai được phát minh để giữ cho gia súc không đi lạc và người ta phải dùng máy cắt dây để duy trì hàng rào.
Các cuộc chiến tranh cắt hàng rào ở Texas đã gây ra sự gia tăng dụng cụ cắt dây. Chúng cũng được sử dụng để loại bỏ các hàng rào không mong muốn.

Ở Texas vào năm 1883, cuộc chiến giữa những chủ sở hữu đất đai và những chủ trang trại đã thành lập, những người muốn có đất ng để chăn thả gia súc của họ, đã xảy ra gay gắt với cuộc chiến cắt hàng rào. Nhu cầu về dụng cụ cắt dây tăng vọt khi các chủ trang trại lẻn ra ngoài và cắt hàng rào trong đêm khuya!
Chiến tranh thế giới thứ nhất đã tạo ra một bước tiến nhảy vọt trong các thiết kế dụng cụ cắt dây. Những người lính cần những chiếc dụng cụ cắt nhỏ, cầm tay không gây quá nhiều tiếng ồn khi họ cắt qua hàng rào thép gai và đường dây điện thoại của đối phương.

Bộ kềm cắt dây các loại bao gồm kìm mũi dài, kìm tổ hợp và kìm cắt mặt chéo, kềm cắt dây. Kể từ đó, kìm cắt đã đa dạng hóa thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại được thiết kế cẩn thận cho các mục đích sử dụng cụ thể. Kìm cắt cạnh là một sửa đổi đơn giản của thiết kế dụng cụ cắt thẳng để cho phép cắt dây và đinh gần với bề mặt rắn hơn bình thường.

Kìm cắt cạnh dùng để làm gì?

p 46762 TSUNODA CN 130S

Kìm cắt cạnh được sử dụng để cắt dây điện, ốc vít và đinh có đường kính lên đến 5mm – bao gồm đồng, thép và dây đàn piano – cũng như lò xo thép và nhựa.
Chúng cũng có khả năng cắt các loại cáp dày hơn, bọc nhựa.

Mặc dù được thiết kế cho thợ điện, chúng hữu ích trong mọi ngành nghề, từ xây dựng đến làm vườn.

Kìm cắt cạnh gồm những bộ phận nào?

Các bộ phận của kìm cắt cạnh gồm, kìm cắt mặt chéo, kềm cắt da, kềm cắt: hàm, tay cầm, lưỡi dao, điểm trục.

Các hàm của kìm cắt cạnh được mở và đóng bằng cách sử dụng tay cầm. Họ đặt lực lên dây để các lưỡi cắt có thể xuyên qua nó.

Độ dày của hàm ảnh hưởng đến độ bền của dụng cụ. Hàm mặt dày giúp cắt ổn định và chắc chắn dọc theo toàn bộ chiều dài của lưỡi.

Hàm mỏng hơn mang lại độ chính xác hơn nhưng thiếu độ bền khi cắt các vật liệu cứng hơn.

Lưỡi cắt sắc bén của kìm cắt cạnh được thể hiện ở các cạnh bên trong của hàm. Lực từ các hàm đẩy chúng xuyên qua vật liệu bị cắt

Độ cứng của các lưỡi được kiểm tra và cấp số ‘Hardness Rockwell loại C’ (HRC). rong đó, model khuyên dùng cho lưỡi của kìm cắt cạnh là HRC60-65.
Các cạnh của lưỡi kìm cắt theo đường chéo được vát dẫn xuống lưỡi cắt.

Điều này cho phép hàm dày hơn nhiều so với lưỡi cắt để cung cấp sức mạnh và hỗ trợ. Các cạnh cắt có thể được vát cả hai bên hoặc chỉ một bên.
Với một góc xiên chỉ ở một bên làm cho các lưỡi dao ít cứng hơn và việc cắt các vật liệu cứng hơn có thể dễ dàng khiến chúng bị gãy.

Ưu điểm kìm cắt cạnh:chúng có thể cắt dây ngang với bề mặt vì chúng có thể tạo ra một vết cắt thẳng ở một bên.

p 47144 TSUNODA PW 301DG

Kìm cắt cạnh có vát hai bên chắc chắn và bền hơn rất nhiều. Có lưỡi cắt ở trung tâm của hàm với cả hai góc xiên ở cùng một góc là cấu hình mạnh nhất nhưng sẽ không cắt dây ngang xuống một bề mặt. Nhiều kìm cắt cạnh có một góc vát ở góc nông hơn tạo nên sự cân bằng giữa độ bền và đường cắt phẳng.
Trên hầu hết các loại kìm cắt theo đường chéo, lưỡi dao tiếp tục dọc theo toàn bộ chiều dài của cạnh bên trong của hàm nhưng một số kiểu ‘bù đắp’ cho các lưỡi cắt hoàn thiện trước đầu hàm một chút. Thiết kế này nhằm bảo vệ các lưỡi dao khỏi bị hư hại nếu dụng cụ bị rơi.

Một số kìm có lưỡi mỏng hơn ở đầu của hàm và dày hơn ở gốc của hàm, gần điểm trục nhất. Điều này cho phép độ chính xác khi cắt vật liệu mềm gần đầu nhưng không làm mất sức mạnh cần thiết để cắt vật liệu cứng hơn gần đế.
Các cạnh vát của một vài mẫu kìm cắt cạnh được khắc. Thiết kế này nhằm giúp vật liệu không bị trượt ra khỏi mối nối khi nó bị cắt.

Tay cầm kìm cắt cạnh .

Tay cầm của kìm cắt cạnh hoạt động như một cặp đòn bẩy, truyền động tác đóng mở cho các ngàm kẹp (xem Kìm cắt cạnh hoạt động như thế nào? ).
Chúng được làm từ kim loại nhưng thường có một lớp phủ nhựa để tạo sự thoải mái.
Lớp nhựa phủ ngoài được tạo hình để vừa vặn với bàn tay. Nó thường có ‘cổ áo’ gần điểm xoay nhất để ngăn bàn tay trượt về phía hàm.

Mẹo lựa chọn kìm cắt cạnh tốt nhất.

Nhưng để tìm được kiềm cắt cạnh đúng mục đích sử dụng thì bạn cần biết nó có bao nhiêu loại và ng dụng ra sao? Tại sao nhà sản xuất sản xuất ra lắm kiểu dữ vậy?

Tất cả đều có lý do của nó. Xuất phát từ chính yêu cầu của thực tiễn sản xuất hay người dùng.

Các chủng loại khác nhau ra đời và nó đáp ứng chính xác một tác vụ nào đó. Cách chọn kìm cắt cạnh tốt nhất.

Đã là cắt cạnh thì nó phải đáp ứng tiêu chí cắt ngọt, vết cắt phải sạch, không nhây nhây như dẻ rách. Và nó để lại gì sau khi cắt? Cấu trúc của lưỡi cắt quyết định việc này. Bất cứ một thứ cộng cụ nào mà nó đa năng thì chắc chắn nó chẳng chuyên cái gì cả. Và nếu bạn dùng nó, bạn phải chấp nhận nó chẳng đi tới đỉnh cao của 1 tác vụ mà đáng lý ra nó làm được. Tham khảo một vài thông tin hữu ích dưới đây có thể sẽ giúp bạn lựa chọn được một cây kềm cắt cạnh ưng ý nhất.

Lưỡi cắt lệch.

Loại kìm có lưỡi kiểu này. Rất thích hợp khi cắt cạnh các vật liệu khách nhau. Lệch ở đây được hiểu là điểm cắt của lưỡi lệch sang một bên trong thiết diện lưỡi. Bạn xem hình bên sẽ dễ hình dung hơn cách diễn đạt tối ý này.

Lưỡi cắt đối xứng tâm.

Loại này cho lực cắt lớn nhất, do lực phân bố đều và chính tâm lưỡi. Như vậy kìm cắt cạnh loại này dùng khi bạn cần một lực cắt lớn. Phần để lại sau khi cắt tương đối lớn so với kềm có lưỡi cắt xanh lè phía trên. Việc mũi kìm có thiết kế lách vào các khe hẹp hay không, bạn tham khảo từng model chi tiết. Hình thiết diện mũi kìm bên cạnh giúp bạn hình dung nó dễ hơn về kết cấu lưỡi. Tuy nhiên nó vẫn chưa đầy đủ lắm.

Kềm có lưỡi cắt sát chân.

Tên gọi nghe nó thô thiển tí nhưng nó lột tả bản chất của lưỡi kìm khi bạn cắt. Nó giống y chang loại xanh lè nhưng lưỡi lệch hẳn sang một bên và không được vát mép. Khi cắt, lưỡi kềm bám sát mặt cạnh góc, khi cắt là nó làm sạch bách tới mặt cạnh. Cắt một phát là đi tới tận gốc luôn. Lưỡi thường được bo cong dần về đầu kìm để bạn dễ bề thao tác khi cắt các tiểu tiết.

CN 160HGS Kim cat canh tay cam dan hoi Tsunoda

Những điều cần tránh khi sử dụng kìm cắt cạnh.

 • Dưới đây là một vài điều cần tránh mà mình biết để giúp khi bạn sử dụng kìm cắt chân linh kiện, để đảm bảo độ bền và sử dụng một cách an toàn và hiệu quả :
 • Không cắt sai mục đích trừ phi kìm của bạn được thiết kế để cắt loại này.
 • Lưu ý về đường kính tối đa mà kìm của bạn có thể cắt được với từng loại.
 • Không dùng kìm khi kìm bị nung nóng ở nhiệt độ cao và không dùng kìm để cắt đang bị nung nóng.
 • Không dùng kìm để đóng giống như với búa.
 • Không dùng búa đóng vào kìm để tạo lực cắt dây cứng hoặc cắt đai ốc.
 • Không dùng bao cán kìm như vật cách điện trừ trường hợp kìm của bạn là loại chuyên dụng có cách điện (VDE).
 • Bao cán kìm tạo sự thoải mái cho bạn khi sử dụng chứ không phải là vật cách điện hoàn hảo trừ loại kìm chuyên dụng.

Nơi Bán pliers Kìm cắt chân linh kiện Tốt Nhất ở Việt Nam.

HATOK xin giới thiệu hãng kìm đến từ Nhật Bản thương hiệu king ttc in VUA KÌM TSUNODA:

THƯƠNG HIỆU KÌM TSUNODA phân phối độc quyền :

vua-kìm-tsunoda

Cho dù ng nghệ tiến bộ như thế nào, không phải tất cả các ng việc đều thực hiện chỉ bằng máy móc. ng việc thủ ng là không thể thiếu đối với ngành ng nghiệp, các dụng cụ đã và đang trợ giúp những ng nhân này. ng cụ có thể nói là “đối tác” của mọi người vì ng cụ hiện thực hóa mong muốn và ước mơ của mọi người thông qua việc trở thành một phần trong tay của người sử dụng nó.

Kể từ khi thành lập, Tsunoda Co., Ltd. đã liên tục phát triển và sản xuất các dụng cụ cầm tay đáp ứng nhu cầu của thời đại. Những dụng cụ cầm tay này đã được khách hàng đánh giá cao cả trong và ngoài Nhật Bản. Với niềm tin của Tsunoda Co., Ltd về ng ty sản xuất, Tsunoda Co., Ltd  lắng nghe tiếng nói của người dùng một cách cẩn thận và nâng cao những ý kiến ​​này cho các sản phẩm của Tsunoda Co., Ltd và chúng tôi cũng có dây chuyền sản xuất ng nghệ cao để nhận ra chúng. Đây là lý do của việc đánh giá.

Các ng cụ phải phát triển để thích ứng với những thay đổi của thời gian, các ngành ng nghiệp và dịch vụ mới trên thị trường. “Bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào ng cụ của Tsunoda đều hỗ trợ sáng tạo và cuộc sống của mọi người.” Tsunoda Co., Ltd luôn ghi nhớ điều này và tiếp tục hướng tới tương lai, cùng với khách hàng.Tsunoda Co.,Ltd là một nhà máy chuyên sản xuất các loại kìm lớn nhất tại thị trường Nhật Bản. Các sản phẩm của Tsunoda được phân phối trên toàn thế giới.

Tsunoda Co.,Ltd được thành lập tháng 5 năm 1964, Trụ sở chính tại 1535-5 Yoshida shimo nakano, Tsubame City, Niigata 9590215. Hiện tại Tsunoda Co., Ltd có hai nhà máy tại Nhật: Nhà máy Tsubame và Nhà máy Sanjo. và có một Nhà máy tại Thái Lan

Phân loại Kìm Tsunoda.

vua-kìm-tsunoda

Kìm được chia ra rất nhiều loại khác nhau và dùng khả năng ứng dụng nhiều chuyên ngành khác nhau,…Trong đó có:

1. Kìm điện mũi bằng Nhật Bản hay còn gọi kìm răng thông thường hay gọi. Có nhiều size khác nhau như: kìm điện mũi bằng Tsunoda 5 inch đến 8 inch. Ngoài ra Kìm Tsunoda có rất nhiều Kìm Bằng Đa Năng Tác Động Mạnh điển hình như dòng Kìm PW-114DG được đánh giá rất tốt về chức năng và thẩm mỹ….

2. Kìm mũi nhọn Tsunoda Nhật Bản với nhiều model và phù hợp cho ng việc sử dụng. đặt biệt giá thành phù hợp với túi tiền của người sử dụng. một số model tham khảo: Kìm mũi nhọn RP-150, Kìm nhọn đa năng KRP-150HGS, kìm nhọn mũi cong 6 inch FR-150,…

3. Kìm Tuốt Dây và kìm tuốt dây tự động, Kìm tuốt dây điện Tsunoda có thể tuốt được dây 1 lỏi và dây nhiều loại tuỳ chọn ứng dụng cong việc có thể trang bị cho phù hợp. Các mẫu như: AP-01, AP-02, … và TWS-A, TWS-B,…

4. Kìm cắt dây điện Tsunoda là loại kìm phổ biến với Kìm Cắt Cạnh Tsunoda 6 Inch,…, kìm cắt chéo nhật bản, …

5. Kìm Cắt Chân Linh Kiện Điện Tử là loại kìm chuyên dùng cắt các chân của linh kiện điện tử trong sản suất và lắp ráp các bảng machij điện tử. Các mẫu thông dụng: Kìm căt linh kiện Tsunoda PM-120, kìm cắt chân linh kiện SCN-125, Kìm cắt góc MEN-115…

6. Kìm Cắt Nhựa Nhật Bản là loại dùng để cắt những khuôn nhựa định hình, những phần nhựa dư thừa trong quá trình sản xuất. Có loại kìm cắt nhựa Tsunoda lưỡi mỏng như SNP-145F, SNP-165R,…và nhiều loại Kìm Cắt Nhựa ở những vị trí khác nhau như TN-120, PN-150,…

7. Kìm Mở Phe Tsunoda có mở phe trong và mở phe ngoài, có loại mũi cong có loại mũi thẳng. Có nhiều size để lựa chọn phù hợp trong ng việc sửa chữa bảo dưỡng máy móc trang thiết bị.

8. Kìm Bấm Cos Tsunoda Made In Japan là loại kìm được đánh giá chất lượng và giá ổn định trong các loại kìm bấm cos cùng phân khúc các loại phổ biến như: Kìm bám cos TP-3, TP-5S, TP-14, TP-38,…

9. Tsunoda cò rất nhiều loại kìm như: Kìm Cắt Cáp, Kìm Kìm Cắt Cáp Cộng Lực, kìm mỏ quạ (kìm nước), kìm 2 lổ (kìm cá sấu), Kìm Thủ Ng,…

XEM TẤT CẢ KÌM CẮT CỦA TSNODA

Link mua hàng: Kìm cắt cạnh –  Kìm cắt Nhật Bản các loại.

HATOK CUNG CẤP KÌM CẮT CẠNH CÁC LOẠI :

#kìm tsunoda.

#kìm cắt.

#kìm cắt cạnh nhật bản.

#kìm cắt cạnh cung cấp đại lý.

#kìm cắt cạnh cung cấp khu công nghiệp.

#kìm cắt cạnh giá rẻ.

#kìm cắt cạnh giá rẻ tại thành phố hcm.

#kìm cắt cạnh giá rẻ tại thành phố hà nội.

#kìm cắt tsunoda.

#kìm cắt cạnh sỉ lẻ.

#kìm cắt cạnh tsunoda .

#kìm cắt cạnh . 

#kìm cắt cạnh giá rẻ .

#kìm cắt cạnh nhật bản .

Mua kìm cắt cạnh ở đâu tốt.

Hiện nay, trên thì thường hàng giả, hàng thật xáo trộn khiến cho người dùng khó mà phân biệt được. Nhận thấy được điều đó, chúng tôi thận trọng khuyến cáo và cảnh báo đến người dùng hãy lựa chọn cho mình những địa điểm, đại lí uy tín mà mua hàng. Tuy vậy, những mặt hàng giả rất khó để cho người dùng phân biệt, bởi vì chúng được thiết kế khá là giống với hàng thật. Nếu như những người chuyên trong ngành thì có thể dễ dàng nhận biết còn người dùng không chuyên thì quả là khó khăn.

logo-dụng-cụ-cầm-tay-hatok

Công ty HATOK của chúng tôi là nơi chuyên cung cấp những loại dụng cụ cầm tay, kìm các loại, kìm cắt góc nếu thuận tiện các bạn có thể ghé thăm để được tư vấn miễn phí. Ở đây, chúng tôi có đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình sẵn sàng giúp đỡ bạn, ngoài ra chúng tôi cũng có nhiều những mặt hàng khác.

Chúng tôi cam đoan là hàng đạt chất lượng, được khách hàng đánh giá là độ uy tín cao. Nếu sản phẩm kìm cắt cạnh là hàng kém chất lượng, chúng tôi cam kết sẽ hoàn tiền lại cho bạn. An toàn, uy tín, chất lượng là tiêu chuẩn mà chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Để đặt mua sản phẩm kìm cắt bạn truy cập vào địa chỉ Hatoktools.com hoặc gọi qua số 0983.767.458  để được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm và hướng dẫn mua hàng.

Quý khách hàng có thể liên hệ đến HATOK:

Công Ty TNHH TM & DV DỤNG CỤ CẦM TAY HATOK 

 • Trụ sở chính: 21/2 Đường huỳnh thị hai, Tổ 8, Phường tân chánh hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh
 • VP Hà Nội: 19 Ngõ 48, Ngọc Trì, Tổ 7, P.Thạch Bàn, Quận Long Biên, Hà Nội
 • Hotline: 0983.767.458  – 0283 5933 229
 • Email: [email protected]

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fanpage
Zalo
Phone